THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA – VŨNG TÀU 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Theo báo cáo của batdongsan.com.vn , chỉ chưa đầy 6 tháng đầu năm, tổng FDI đổ vào Bất động sản đạt 2 tỷ USD tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Và Bà Rịa – Vũng Tàu đang là địa phương đứng đầu cả nước thu hút nguồn vốn FDI.  Việc đẩy mạnh các dự án hạ tầng giao thông kết nối, cải thiện môi trường đầu tư… khiến Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế. Với những tác động tích cực, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trong 6 tháng đầu năm sẽ như thế nào. Hãy cùng HODECO Land điểm qua một số thông tin đáng chú ý sau.

1.Bà Rịa – Vũng Tàu đứng đầu cả nước về thu hút nguồn vốn FDI 

Các giải pháp về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, đẩy nhanh các dự án hạ tầng giao thông kết nối… đã giúp BR-VT tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế. Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố ngày 27.05.2024, Bà Rịa – Vũng Tàu dẫn đầu với tổng vốn FDI đăng ký hơn 1,52 tỉ USD, chiếm 13,8% tổng vốn đầu tư cả nước, gấp hơn 12 lần cùng kỳ.

Bà Rịa – Vũng Tàu dẫn đầu cả nước về thu hút nguồn vốn FDI

 2. Mức độ quan tâm tăng hầu hết ở các loại hình 

Tổng quan thị trường Bất động sản BR-VT: Mức độ quan tâm tăng mạnh: 25% mảng bán và 21% ở mảng cho thuê và tăng hầu hết ở các địa phương trên toàn tỉnh so với cùng kỳ năm 2023.

Mức độ quan tâm tăng mạnh ở mảng cho thuê lẫn mảng bán

3. Phân khúc Biệt thự, Liên kế dẫn đầu trong mức độ quan tâm

Theo số liệu từ batdongsan.com.vn, phân khúc Biệt thự và Nhà liên kế có mức độ quan tâm tăng vượt trội so với các loại hình khác, lần lượt là 55% và 41% so với cùng kỳ năm 2023.

                          Biệt thự, liên kế đang có mức giá tốt dành cho các nhà đầu tư có nhu cầu ở thực

4. Giá biệt thự, liên kế tăng nhẹ so với Quý I/2024

Giá rao bán biệt thự, liên kế tăng 7% so với Quý I/2024. Trong đó, 50% người mua đến từ Hồ Chí Minh, 28% đến từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và 32% đến từ các địa phương khác.

 Giá biệt thự, liên kế ghi nhận tăng nhẹ so với Quý I/2024

Chuyên Mục

TIN MỚI NHẤT