THÔNG QUA CHỦ TRƯƠNG THÀNH LẬP THÀNH PHỐ SỨC BẬT CHO BẤT ĐỘNG SẢN PHÚ MỸ TĂNG TRƯỞNG

Sáng ngày 25.06.2024, HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tán thành chủ trương thành lập TP Phú Mỹ trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên, quy mô dân số và 10 đơn vị hành chính cấp xã của thị xã Phú Mỹ. Trước thềm Phú Mỹ lên thành phố, hãy cùng HODECO Land điểm qua những lý do khiến bất động sản Phú Mỹ trở thành “tâm điểm” được nhà đầu tư săn đón nhé!

I. Cơ hội cho các dự án phục vụ nhu cầu ở thực

Với điều kiện vượt trội, Phú Mỹ mang trong mình dáng dấp của một “thành phố cảng” hiện đại, khu đô thị công nghiệp, cảng biển sầm uất, kéo theo lượng lớn chuyên gia, kỹ sư, người lao động có nhu cầu ở thực về sinh sống và làm việc. Theo số liệu khảo sát, hiện nay tại Phú Mỹ có hơn 15.000 chuyên gia và kỹ sư công nghệ cao đang công tác trên địa bàn thị xã và hàng trăm nghìn người lao động đổ về mỗi năm, lấp kín các khu công nghiệp đang được xây dựng và đầu tư. Và hiện nay, nhu cầu ở cho những nhóm người này đang rất được quan tâm và tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Phú Mỹ lên thành phố tạo động lực mạnh mẽ cho thị trường bất động sản 

2. Hạ tầng đồng bộ hoàn chỉnh bậc nhất khu vực

Phú Mỹ được đánh giá là địa phương hội tụ đầy đủ các loại hình giao thông hoàn chỉnh bậc nhất khu vực khi sở hữu tuyến đường kết nối nội tỉnh, liên tỉnh hiện đại và thông suốt, giao thông liền mạch tới các cụm khu công nghiệp và cảng nước sâu. Khi cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu và sân bay quốc tế Long Thành đưa vào hoạt động, từ Phú Mỹ đến cảng hàng không quốc tế Long Thành chỉ mất 25km, rút ngắn khoảng cách xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa, lưu thông lao động giữa Phú Mỹ và các khu vực khác. Bên cạnh đó, dự án đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang trong giai đoạn nghiên cứu. Trong tương lai không xa, Phú Mỹ hội tụ đầy đủ các loại hình giao thông hoàn chỉnh, đồng bộ và hiện đại bậc nhất khu vực.

Hạ tầng Phú Mỹ được đánh giá đồng bộ và hoàn chỉnh bậc nhất khu vực

3. Phân khúc nhà liên kế, đất nền vẫn còn dư địa phát triển 

Theo các chuyên gia, phân khúc nhà ở liên kế tại Phú Mỹ tiếp tục có sự tăng trưởng lớn. Đặc biệt, các dự án dễ dàng di chuyển đến cảng biển hay cụm khu công nghiệp sẽ được ưu tiên lựa chọn trong thời gian tới.

Nguồn: Tổng hợp

Chuyên Mục

TIN MỚI NHẤT